0904.270.017
04.38.563.629
comchaynhattam@gmail.com
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Thực đơn
  • Tin tức & sự kiện
  • Không gian nhà hàng
  • Liên hệ
 
Bạn có uống nước đúng cách??
Cập nhật: 18/05/2014
Lượt xem: 0
Việc uống nước tưởng chừng thật dễ dàng, nhưng lại không hề đơn giản. Bạn cần tránh những sai lầm dưới đây để việc uống nước mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.
Hàng ngày, chúng ta cần bổ sung một lượng nước nhất định để cơ thể không bị mất nước, đào thải độc tố, cải thiện làn da,... Nhưng liệu bạn có uống nước đúng cách như mình vẫn tưởng. Một số sai lầm sau đây có thể khiến nước trở thành con dao hai bạn. 

1. Uống nước ngọt có ga, sinh tố thay nước lọc
Nên nhớ rằng, thức uống này không thể thay thế được cho nước lọc. Vì chúng không những không có tác dụng bổ sung lượng nước thiếu hụt cho cơ thể mà còn làm giảm cảm giác thèm ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và trao đổi chất.  Đó chỉ là đồ uống phụ mà thôi, bạn có thể thỉnh thoảng uống chúng để thỏa mãn cơn thèm.

2. Chỉ uống khi thấy quá khát
Đa số mọi người chỉ uống nước khi thấy khát. Thói quen này không tốt cho sức khỏe chút nào. Thiếu nước trong thời gian dài khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức và có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Vì vậy, chúng ta cần phải uống nước thường xuyên hơn với từng lượng nhỏ ngay cả khi không khát để bù đắp cho quá trình bài tiết làm mất nước. Và đảm bảo sự cân bằng cho chức năng hoạt động của tế bào, điều hòa nhiệt và cải thiện chức năng tim mạch. 
3. "Vừa ăn vừa uống"
Không nên uống nước trong bữa ăn do nước sẽ pha loãng dịch vị tiêu hóa của dạ dày gây cản trở cho việc tiêu hóa thực phẩm. Bạn nên uống nước trước khi ăn 30 phút hay sau khi ăn khoảng 2,5 giờ.

4. Uống nước trong chai nhựa
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên uống nước bằng cốc thủy tinh hoặc những loại bình nước chuyên dụng có chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm. Những chiếc chai nhựa nhỏ gọn tiện lợi cho bạn mang theo. Nhưng chai nhựa được làm từ polyester có thể gây hại cho cơ thể khi gặp nhiệt độ cao nếu như chúng không được sản xuất đúng theo quy chuẩn.
 
5. Không chịu uống nước vào sáng sớm
Trải qua một giấc ngủ dài, cơ thể cũng như răng bạn, cần được “vệ sinh” để đào thảo các chất cặn bã ra ngoài và làm tăng dung lượng tuần hoàn máu. Đây là thời điểm cơ thể hấp thu nước một cách dễ dàng nhất để giúp bổ sung lượng nước bị mất trong đêm. Một cốc nước lọc vào mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy là bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ.

6. Không uống nước ngay khi ăn quá mặn
Ăn quá mặn có thể làm tăng huyết áp, sưng miệng, giảm cảm giác thèm ăn… Vì vậy sau khi ăn đồ ăn mặn điều cần làm trước tiên là phải uống nước lọc.

7. Không uống nước trước và sau khi tập thể dục
Bạn nên uống một lượng khoảng 200 - 500ml nước trước khi vận động, nhất là khi thực hiện những cuộc vận động mất quá nhiều sức để bổ sung dự phòng cho lượng nước sẽ bị mất. Sau khi vận động cũng cần phải uống nước để bảo vệ sức khỏe.

_Nguồn: Internet_
 
     
 
© Copyright 2013 Comchaynhattam.com.vn
Tổng lượt truy cập: 224.335
Đang online:
NHÀ HÀNG  CHAY NHẤT TÂM

Địa chỉ: Số nhà 2F cuối ngõ 81 Láng Hạ, Hà Nội
Hotline: 0903.45.3929 - 0904.270.017
  Email: ngantrangco@gmail.com
comchaynhattam@gmail.com